Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được coi là một minh chứng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, đó cũng đồng thời là môt biện pháp quản lý của Nhà nước và là sự bảo đảm tới người tiêu dùng.

Xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là bước quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Luật Toàn Long sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết thủ tục như sau:

  1. Các trường hợp phải xin cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề liên quan tới thực phẩm đều phải tiến hành xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm  trừ một số trường hợp sau đây không phải xin giấy phép:

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ (cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác các nguyên liệu thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

– Sơ chế nhỏ lẻ (cơ sở sơ chế thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)

– Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ( Bao gồm cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, là cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.)

– Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

– Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

– Nhà hàng trong khách sạn;

– Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

– Kinh doanh thức ăn đường phố;

– Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn ( HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
Như vậy, doanh nghiệp  kinh doanh liên quan tới thực phẩm bắt buộc phải tiến hành xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để làm căn cứ đảm bảo cho quá trình kinh doanh, chỉ trừ những trường hợp kinh doanh nhỏ lẻ, không có địa điểm cố định thì không cần xin Giấy phép.

  1. Điều kiện để được xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

 

– Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm như là nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, dụng cụ phải đảm bảo an toàn,sạch sẽ..v..v..

– Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  1. Hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước khi xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở  hoặc người trực tiếp tham gia sản xuất phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và được Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thành phần hồ sơ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( mẫu 2)

+ Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

+ Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

– Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

Thời gian thực hiện thủ tục

– Xây dựng hồ sơ ban đầu: 15 ngày làm việc

– Thẩm định và cấp chứng nhận: 15 ngày làm việc

Thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

  1. Quy trình xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Luật Toàn Long

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, tư vấn và hướng dẫn toàn diện các thủ tục pháp lý phù hợp với tình hình, yêu cầu của Khách hàng;

Bước 2: Khảo sát, tư vấn và đưa ra các phương án chỉnh sửa, bổ sung  đối với mặt bằng cơ sở/ cở sở vật chất, kỹ thuật..

Bước 3: Ký kết hợp đồng dịch vụ

Bước 4: Soạn thảo hồ sơ, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

Bước 5: Tư vấn, kiểm tra cho cơ sở của Khách hàng, hỗ trợ đón đoàn thẩm định;

Bước 6: Theo dõi tiến trình hồ sơ sau thẩm định, cung cấp, sửa đổi bổ sung hồ sơ và nhận kết quả, trao tận tay tới Khách hàng.

 

  1. Dịch vụ tư vấn xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Luật Toàn Long

Có đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, Luật Toàn Long tự tin sẽ là địa chỉ tin cậy để khách hàng giao phó công việc của mình. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Khách hàng luôn yên tâm về hiệu quả, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu và các yêu cầu của Quý khách hàng liên quan tới việc xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, Luật Toàn Long sẽ:

– Hướng dẫn Khách hàng chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và tài chính;

– Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Đại diện Khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Theo dõi tiến trình xử lí và thông báo kết quả nộp hồ sơ;

Mọi yêu cầu liên quan tới việc sử dụng dịch vụ, Quý khách vui lòng liên hệ với Luật Toàn Long tại Hotline: 0934.682.133 hoặc gửi email: luattoanlong@gmail.com để được hỗ trợ nhanh chóng!

Bình luận trên Facebook