Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

  1. Yêu cầu đổi với sản phẩm quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng


*
 Nội dung quảng cáo trên các ph­ương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích phải bảo đảm đúng tác dụng của sản phẩm đã công bố; ngoài các nội dung đã công bố, nếu có nội dung khác thì phải có tài liệu khoa học chứng minh và phải bảo đảm chính xác trung thực các nội dung sau:

  1. a)Tên sản phẩm;
  2. b)Xuất xứ hàng hoá, tên địa chỉ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu;
  3. c)Tác dụng của sản phẩm (nếu có);
  4. d)Các cảnh báo khi sử dụng sản phẩm (nếu có);

đ) H­ướng dẫn sử dụng, h­ướng dẫn bảo quản (đối với các sản phẩm có cách sử dụng, cách bảo quản đặc biệt);

  1. e) Riêng với các sản phẩm  quảng cáo thực phẩm chức năng phải có dòng chữ hoặc lời đọc “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, chữ viết phải bảo đảm cỡ chữ Times New Roman 14, lời đọc phải nghe đ­ược trong điều kiện bình thư­ờng.

*  Đối với quảng cáo trên bảng, biển, panô, kệ giá kê hàng, các vật dụng khác, vật thể trên không, dư­ới nư­ớc, vật thể di động không nhất thiết phải chứa đầy đủ các nội dung thông tin về sản phẩm (cách dùng, tác dụng, bảo quản) nhưng phải bảo đảm phù hợp với nội dung đã công bố

  1. Thành phần hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng bao gồm các tài liệu sau đây:

Giấy đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm (theo mẫu)

 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thư­ơng nhân n­ước ngoài (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);

 Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật) hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy của cơ quan nhà n­ước có thẩm quyền cấp (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);

 Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);

 Sản phẩm quảng cáo thực phẩm:

  1. a)01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, đĩa mềm kèm theo 02 bản kịch bản (đ­ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) đối với quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh.
  2. b)02 bản ma-ket nội dung dự kiến quảng cáo (đ­ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) và kèm theo file mềm ghi nội dung đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo trên báo viết, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích hoặc in ấn trên vật dụng khác, quảng cáo trên báo điện tử, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp, cổng thông tin điện tử của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo, internet.

 Tài liệu tham khảo, tài liệu khoa học chứng minh cho thông tin quảng cáo trong trường hợp nội dung quảng cáo không có trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Trong trường hợp tài liệu chứng minh được viết bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt.

Toàn bộ tài liệu phải đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo.

 Mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo).

  1. Dịch vụ tư vấn xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng của Luật Toàn Long

Với hơn 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn xin giấy phép kinh doanh, Luật Toàn Long có đội ngũ chuyên gia và chuyên viên tư vấn giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn xin giấy phép hiệu quả, hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa. Công việc liên quan tới thủ tục xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng của chúng tôi bao gồm:

– Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý liên quan tới thủ tục xin xác nhận nội dung quảng cáo cho thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng;

– Tư vấn khách hàng về nội dung, hình thức của sản phẩm quảng cáo;

– Rà soát, chuẩn hóa tài liệu, soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng cho khách hàng;

– Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục, theo dõi tiến độ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến dịch vụ,  xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long qua Hotline: 0934.682.133 – 0975.291.352  để được các chuyên viên tư vấn miễn phí.

Bình luận trên Facebook