Giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự đối với dịch vụ đòi nợ

Luật Toàn Long cung cấp dịch vụ tư vấn xin giấy đủ điều kiện an ninh trật tự cho doanh nghiệp có nhu cầu cung cấp dịch vụ đòi nợ. Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, đa chiều, hỗ trợ khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí.

Cơ sở pháp lý:

  • Nghị định số 96/2016/NĐ-CP
  • Thông tư số 42/2017/TT-BCA
  • Thông tư số 218/2016/TT-BTC

1.Yêu cầu, điều kiện đối với doanh nghiệp, người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh

  1. Điều kiện chung

Doanh nghiệp và người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải đáp ứng đủ các điều kiện chung sau đây:

– Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

* Đối với người Việt Nam:

+ Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

+ Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

+ Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

* Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

–  Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

  1. Điều kiện riêng

Ngoài các điều kiện chung đã nêu, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phải đảm bảo các điều kiện riêng đối với dịch vụ kinh doanh đòi nợ sau đây:

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, làm nhục người khác.

  1. Hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự:

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh

– Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp có thu;

– + Bản khai lý lịch  kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

Trình tự thực hiện

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu được cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để kinh doanh một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nộp hồ sơ tại cơ quan Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

– Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Giấy biên nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, đồng thời cấp Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

– Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận hồ sơ, tổ chức, cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để kinh doanh một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép an ninh trật tự của Luật Toàn Long

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, Khách hàng sẽ được tiếp cận tối đa những lợi ích sau đây khi sử dụng dịch vụ xin Giấy phép an ninh trật tự của Luật Toàn Long:

– Được tư vấn toàn diện các quy định pháp luật điều chỉnh liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ

– Được hướng dẫn các mẫu hồ sơ, lập đề án, quy chế hoạt động đầy đủ nhất.

– Cử đại diện thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Loại bỏ được những rủi ro trong các giao dịch tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, các bên liên quan.

– Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, công sức cho việc xin giấy phép an ninh trật tự.

Mọi yêu cầu liên quan tới thủ tục, Quý khách vui lòng liên hệ Luật Toàn Long tại Tổng đài tư vấn: 0934682133  hoặc gửi email: luattoanlong@gmail.com để được hỗ trợ nhanh chóng!

Bình luận trên Facebook